Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : โหนสลิง (9 ธ.ค.60)
เตรียมตัวออกเดินทาง ตะลุยผ่านยอดไม้ในป่าใหญ่ เหล่า Rangers จะก้าวข้ามความกลัว และสามารถพิชิตภารกิจการโหนสลิงได้หรือไม่ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทา......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ถ่านไม้โกงกาง (9 ก.ย. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปดูความมหัศจรรย์ของต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่ถูกนำมาแปรรูป สร้างรายได้ถึงหลักแสน และที่สำคัญภารกิจในครั้งนี้ของเหล่า Rangers ก็เต็มไปด้วยความท้าทาย พบกับอุปสรรคมากมาย ภารกิจของพวกเขาจะลุล่วงไปได้หรือไม่?ติดตามชมรายการ Kid Rangers......
Kid Rangers : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (30 ธ.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปรู้จักกับสัตว์โลกใต้ท้องทะเล ที่มารวมกันอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ปลาน้อยใหญ่เหล่านี้มาอยู่รวมกันได้อย่างไร ตามไปหาคำตอบพร้อมกันได้ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 เวลา 9.00 - 9.......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : เครื่องมือหาปลา (12 ส.ค 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ พาตะลุยตลาดริมคลองเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี พร้อมชมเครื่องมือหาปลาแบบโบราณที่หลากหลาย ของชาวลาดชะโด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ภารกิจครั้งนี้มาลุ้นกันว่าปฏิบัติการหาปลาในแม่น้ำด้วยเครื่องมือที่สร้างสรรค์ขึ้นเองของเหล่า Rangers จะสำเร็......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ไส้เดือน (19 ส.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปตามหาสัตว์มหัศจรรย์ ยืดได้ หดได้ นับพันตัว และเหล่า Rangers จะต้องเผชิญกับปฏิบัติการที่ท้าทายชวนขนลุก ภารกิจจะสำเร็จหรือไม่?ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น.......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ว่าวควัน (22 ก.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ ขึ้นเหนือไปดูว่าวกัน แต่ไม่ใช่ว่าวธรรมดาทั่วไป เป็น "ว่าวควัน" ที่มีวิธีการเล่นที่ตื่นเต้น และน่าทึ่ง งานนี้เหล่า Ranger จะได้สนุกกันขนาดไหน และภารกิจ "ว่าวควัน ในแบบ Kid Rangers" จะสำเร็จหรือไม่?ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบ......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : เรือใบ (4 พ.ย. 60)
Kid Rangers เตรียมตัวแล่นเรือ ออกไปล่องทะเลด้วยพลังจากธรรมชาติ เป็นเรือที่ไม่มีไม้พาย ไม่มีเครื่องยนต์ แต่กลับแล่นไปได้ไกลมาก งานนี้เหล่า Rangers จะต้องฝ่าคลื่นลมแรงเพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญที่ท้าทายติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเ......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : เส้นไหม (28 ต.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปปฏิบัติภารกิจค้นหาความลับในเส้นใยสีเหลืองทอง มีความเหนียว สวยงาม ที่สำคัญเส้นใยเหล่านี้ได้มาจากหนอน สัตว์ตัวน้อย ๆ แต่มีมูลค่า และความรู้ซ่อนอยู่มหาศาล พร้อมกับพิชิตภารกิจสุดหินที่จะต้องลุ้นกันสุดตัวติดตามชมรายการ Kid Ran......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : น้ำตาลอ้อย (23 ก.ย. 60)
Kid Rangers จะพาน้อง ๆ ไปค้นหาความหวานกันถึงไร่อ้อย เพื่อค้นหาที่มาของน้ำตาล และในครั้งนี้เหล่า Rangers จะต้องพบกับภารกิจสุดท้าทายอะไรติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือร......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ไดโนเสาร์ (21 ต.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ ไปผจญภัยตามหาสัตว์โลกล้านปี พร้อมกับภารกิจสุดหินที่ต้องไปขุดค้นหาซากไดโนเสาร์ งานนี้เหล่า Rangers จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคอะไรกันบ้างติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทาง......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ขนมไทย (8 ก.ค. 60)
สัปดาห์นี้ พาไปพบกับเรื่องน่าทึ่งที่ซ่อนอยู่ในการทำขนมหวาน ที่เกาะเกร็ด แหล่งขนมไทย จังหวัดนนทบุรี และภารกิจสุดท้าทาย "ประดิษฐ์เครื่องแยกไข่" เหล่า Rangers จะทำสำเร็จหรือไม่? และด้วยวิธีไหน?ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ไข่นก (18 พ.ย. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะออกไปตามหาไข่นกชนิดต่าง ๆ สิ่งมหัศจรรย์ในธรรมชาติ กับภารกิจสร้างอุปกรณ์ฟักไข่แบบฉุกเฉินจะเป็นอย่างไรติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีว......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : รถถัง (26 ส.ค. 60)
Kid Rangers จะพาไปชมความยิ่งใหญ่ของยานพาหนะสุดเท่ พละกำลังมหาศาล ขวัญใจเด็ก ๆ พร้อมภารกิจท้าทายเหล่า Rangers ที่ต้องระดมสมอง เพื่อทำการทดลอง จะตื่นตาตื่นใจขนาดไหนติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 9.00 -......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ถ้ำ (11 พ.ย. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ พาไปตะลุยความมืด ปีนป่ายชั้นหิน เพื่อสำรวจความมหัศจรรย์ที่ซ่อนไว้ปลายสุดของถ้ำ ตามลุ้นไปพร้อมกันติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไล......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : สะพานมอญ (5 ส.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปชมความยิ่งใหญ่ของสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับสองของโลก พร้อมกับภารกิจสุดท้าทายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่เหล่า Rangers จะต้องรวมพลังกันปกป้องสะพานไม้ จะสามารถฝ่าฟันภารกิจนี้ไปได้หรือไม่?ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็ก......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : ลูกข่าง (29 ก.ค. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาน้อง ๆ ขึ้นดอยไปถึงหมู่บ้านอาข่า จังหวัดเชียงราย พร้อมกับการประลองความเจ๋งของ "ลูกข่าง" ระหว่างน้อง ๆ อาข่า และ เหล่า Rangers ภารกิจครั้งนี้ จะลุ้นกันขนาดไหน ใครจะคว้าแชมป์ไปได้ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างค......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : บ้านดิน (30 ก.ย. 60)
Kid Rangers สัปดาห์นี้ จะพาไปใช้พลังขา พลังแขน ใช้แรงจากร่างกายเพื่อเปลี่ยนดินเป็นที่อยู่อาศัย ภารกิจในครั้งนี้จะเหนียวหนึบ และใช้ความอดทนมากขนาดไหนติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 30 กันยายน 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไท......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด นาข้าวลอยน้ำ (10 มิ.ย. 60)
สัปดาห์นี้ น้องๆ Rangers พามาตะลุยถึงแม่น้ำท่าจีน จังหวัดสุพรรณบุรี กับภารกิจสุดท้าทายนั้นก็คือ การทำนาข้าวลอยน้ำ และยังมีวิธีการปลูกข้าวแบบเจ๋งๆ เพื่อผลผลิตที่คุ้มค่า ด้วยการคำนวนแบบง่ายๆ อีกด้วย เหล่า Kid Rangers จะทำนาข้าวและหุ่นไล่กา ลอยอยู่ในน้ำ......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : แหย่ไข่หมดแดง (3 มิ.ย. 60)
สัปดาห์แรนี้ไปลุ้นแบบคันๆ สนุกแบบมันส์ๆ กับการแหย่ไข่มดแดง ของเหล่า Rangers ที่จังหวัดอุบลราชธานี ไปรู้จักกับเจ้ามดแดงแบบใกล้ชิดติดรัง ได้ทำการทดลองมดขนอาหารและสื่อสารภาษามด งานนี้เหล่า Rangers ยังมีภารกิจแยกมดจากไข่ จะคัน จะมันส์ขนาดไหนติดตามชมรายกา......
Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด : เลี้ยงผึ้ง (14 ต.ค. 60)
เตรียมพร้อมผจญภัยไปตามหาแมลงที่สร้างน้ำหวานแสนอร่อย ที่มีความขยัน อดทน สู้งานหนัก เหล่า Rangers จะต้องพบเจอกับภารกิจอะไร และจะได้น้ำหวานกลับมาหรือไม่ติดตามชมรายการ Kid Rangers ปฏิบัติการเด็กช่างคิด วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 9.00 - 9.30 น. ทางไท......